Để bắt kịp xu hướng mua sắm trực tuyến hiện nay, việc sở hữu một website bán hàng là rất cần thiết. Khi đó, giá website bán hàng và các khoản chi phí liên quan để duy trì website là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu. Bài viết này sẽ giúp các doanh nghiệp có thêm kiến thức về tổng chi phí duy trì một website phục vụ hoạt động kinh doanh của mình và giá cả tại MDweb.

10 Lợi ích của việc thiết kế website bán hàng

Tăng độ nhận diện cho thương hiệu doanh nghiệp

Website riêng của doanh nghiệp giúp truyền tải thông điệp riêng của thương hiệu dễ dàng và tránh nhầm lẫn với các thương hiệu khác.

Tăng quá trình tiếp cận và tạo sự gần gũi với khách hàng

Website cho phép đăng tải các mặt hàng, dịch vụ và hình ảnh riêng từ thương hiệu, từ đó thu hút khách hàng và tạo sự gần gũi với doanh nghiệp.

Tạo ấn tượng với khách hàng

Một website được xây dựng chuyên nghiệp sẽ tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng, đại diện cho bộ mặt truyền thống của doanh nghiệp.

Nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng

Website cho phép chat tư vấn trực tiếp với khách hàng và tự động trả lời khi bạn không có mặt. Tích hợp CRM trên website giúp chăm sóc khách hàng hiệu quả và cho phép mua hàng 24/7.

Giảm đối thủ, tăng khả năng cạnh tranh

Một website với bố cục rõ ràng, thao tác mượt mà, truy cập nhanh và giao diện thân thiện với người dùng tạo trải nghiệm mua sắm tốt, thu hút khách hàng và giảm đối thủ cạnh tranh.

giá website bán hàng

Tiết kiệm chi phí

Thiết kế website giúp tiết kiệm chi phí tiếp thị, so với các phương thức truyền thống như thiết kế và in ấn banner, poster.

Dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng

Website cung cấp đầy đủ thông tin về doanh nghiệp, giúp khách hàng tiềm năng tiếp cận dễ dàng mà không cần tốn thời gian hỏi giá hoặc thông tin sản phẩm.

Tạo lòng tin với khách hàng

Một doanh nghiệp có website riêng thể hiện sự đầu tư và chuyên nghiệp, tạo lòng tin cho khách hàng và tăng khả năng quay trở lại mua hàng.

Giảm rủi ro kinh doanh trực tuyến

Kinh doanh trên sàn thương mại điện tử có nhiều rủi ro, như tăng chiết khấu hoa hồng. Bán hàng trên website riêng giúp giảm thiểu rủi ro liên kết với các sàn thương mại điện tử.

Đánh giá chất lượng doanh nghiệp

Khách hàng đánh giá website qua giao diện, chức năng và chất lượng dịch vụ, điều này tương đương với đánh giá chính doanh nghiệp. Đầu tư chi phí thiết kế website bán hàng là quyết định đúng đắn trong thời đại số hiện nay.

Giá thiết kế website bán hàng gồm những chi phí nào? 

Để tính được giá thiết kế cho một website bán hàng, ta cần dựa trên nhiều yếu tố như độ phức tạp của website, tính năng cần có, số lượng sản phẩm và hơn thế nữa. 

Chi phí mua tên miền triển khai web

Để đảm bảo website thể hiện tính chuyên nghiệp, các doanh nghiệp nên lưu ý lựa chọn những tên miền (địa chỉ web) có độ uy như: .com, .net, .vn. Giá của những tên miền này thường dao động từ 700.000 – 800.000 VNĐ/ năm. 

Với những tên miền có đuôi giá trị thấp như .bcz, .de, .cc, thường có giá khoảng 200.000 – 400.000 VNĐ/ năm giúp giúp giảm chi phí thiết kế website bán hàng. Tuy nhiên, một tên miền có đuôi chuyên nghiệp sẽ giúp tăng uy tín và đảm bảo cho sự phát triển lâu dài của cửa hàng trực tuyến hơn.

Chi phí triển khai web

Chi phí triển khai web bao gồm việc lập trình, cài đặt và cấu hình hệ thống quản lý nội dung (CMS) và các phần mềm hỗ trợ khác. Chi phí này tùy thuộc vào độ phức tạp của dự án và sự lựa chọn của bạn về hệ thống CMS của website.

Chi phí thiết lập và xây dựng web

Chi phí thiết lập và xây dựng web bao gồm việc lên kế hoạch, thiết kế giao diện, tạo nội dung và các công việc liên quan đến tạo ra một website bán hàng chuyên nghiệp và hấp dẫn. Chi phí này phụ thuộc vào độ phức tạp của dự án và thời gian cần thiết để hoàn thành.

Chi phí thiết kế website bán hàng

Chi phí thiết kế hình ảnh, logo, banner cho web

Chi phí thiết kế hình ảnh, logo, banner là một yếu tố quan trọng được tính vào mức giá thiết kế cho một website bán hàng. Chi phí này phụ thuộc vào số lượng và độ phức tạp của các hình ảnh, logo, banner cần thiết cho một website.

Thông thường, các công ty thiết kế website sẽ hỗ trợ miễn phí một số hình ảnh cơ bản nhưng không phải toàn bộ các hình ảnh. Nếu đơn vị thiết kế website không hỗ trợ thiết kế hình ảnh, bạn sẽ phải trả phí dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng. Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể thuê đơn vị thiết kế logo chuyên nghiệp bên ngoài với chi phí cao hơn.

Chi phí đăng bài, đăng sản phẩm

Nếu doanh nghiệp có một số lượng lớn hình ảnh và sản phẩm và không thể (hoặc không có thời gian) tự đăng chúng lên website thì có thể sử dụng dịch vụ của các đơn vị thiết kế website. Mức chi phí đăng sản phẩm của các đơn vị hiện nay có thể được tính như sau: 

  • Từ 1 – 100 sản phẩm: giá dao động từ 12.000 – 20.000 đồng/sản phẩm.
  • Từ 101 – 500 sản phẩm: giá dao động từ 10.000 – 18.000 đồng/sản phẩm.
  • Từ 501 – 1000 sản phẩm: giá dao động từ 8.000 – 16.000 đồng/sản phẩm.
  • Trên 1000 sản phẩm: giá sẽ được thỏa thuận giữa hai bên.

Đây là dịch vụ lựa chọn, giúp tiết kiệm thời gian và công sức của doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn cần phải tính toán dựa trên ngân sách dành cho việc thiết kế website để có quyết định hợp lý nhất.

>>> Xem Thêm: Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp trọn gói theo yêu cầu 

Chi phí duy trì website bán hàng

Sau khi website bán hàng được hoàn thành, doanh nghiệp sẽ phải chi trả các khoản chi phí duy trì sau đây để giữ cho website luôn hoạt động tốt và thu hút khách hàng.

Chi phí duy trì hoạt động cho web

Chi phí duy trì hoạt động cho web bao gồm các chi phí như chi phí quản trị, cập nhật nội dung, xử lý sự cố và hỗ trợ khách hàng. Chi phí này phụ thuộc vào quy mô và tính phức tạp của website.

Chi phí bảo trì web

Bảo trì website là hoạt động thường niên, đảm bảo rằng website của bạn luôn hoạt động ổn định, tránh xảy ra tình trang mất mát dữ liệu và gia tăng tốc độ vận hành của web, từ đó cải thiện trải nghiệm cho người dùng. Chi phí này phụ thuộc vào mức độ phức tạp của website và các yêu cầu về bảo mật. Hiện nay, chi phí để bảo trì một website có thể dao động từ 700.000 – 2.000.000 VND/năm.

Duy trì chi phí cho một website bán hàng

Chi phí duy trì tên miền và hosting

Chi phí duy trì tên miền là chi phí để giữ cho tên miền của bạn hoạt động và tránh bị mất đi. Chi phí này thường phát sinh hàng năm và phụ thuộc vào loại tên miền bạn sử dụng. Tên miền quốc tế hiện nay có phí duy trì khoảng từ 350.000 – 550.000 VNĐ/năm tùy loại .com, .net, .org, .info… Trong khi đó, tên miền quốc gia .vn sẽ có khoản phí duy trì hơi cao hơn một chút, khoảng từ 750.000 – 900.000 VNĐ/năm.

Chi phí duy trì hosting cũng là một khoản phí mà doanh nghiệp cần phải chi trả để duy trì website. Loại phí này phù thuộc vào loại hosting mà doanh nghiệp sử dụng, có thể dao động từ vài chục ngàn đến vài trăm ngàn đồng một tháng.

Chi phí phát triển tính năng mới

Chi phí phát triển tính năng mới bao gồm các chi phí để phát triển và triển khai các tính năng mới cho website của bạn. Chi phí này phụ thuộc vào tính phức tạp của tính năng và thời gian cần thiết để hoàn thành. Hơn nữa, tính năng mới này chưa chắc sẽ mang lại trải nghiệm và kết quả như doanh nghiệp mong muốn. Vì vậy, doanh nghiệp nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định đầu tư cho việc phát triển tính năng mới.

Báo giá thiết kế website bán hàng tại MD Web | rẻ nhất 2023

MD Web là một trong những đơn vị thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp và giá cả hợp lý nhất hiện nay. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm. có tính sáng tạo và óc thẩm mỹ cao, chúng tôi đảm bảo cung cấp tới quý khách hàng những mẫu website có chất lượng cao, đáp ứng đủ các yêu cầu đề ra và quan trọng là có giá thành hợp lý nhất trên thị trường.

Có nhiều lựa chọn cho việc thiết kế website tại Minh Dương Web. Bạn có thể lựa chọn loại web với giá cả và tính năng phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp mình, từ cơ bản cho tới nâng cao:

  • Với website giới thiệu cơ bản: Chi phí chỉ  3.000.000 đồng, tặng kèm 01 banner, 01 tên miền và 01 hosting 1GB/ năm.
  • Với website bán hàng: Chi phí chỉ 5.000.000 đồng, tặng kèm 02 banner, 01 tên miền và 01 hosting 2GB/ 3 năm.
  • Với website doanh nghiệp: Chi phí chỉ 8.000.000 đồng, tặng kèm 01 tên miền, 03 banner và 01 hosting 3GB/năm.
  • Với website thiết kế theo yêu cầu: chi phí > 12.000.000 đồng, tặng kèm 01 tên miền, 04 banner và 01 hosting 5GB/ 1 năm. Nếu bạn có yêu cầu đặc biệt về giao diện, tính năng, bảo mật, độ phức tạp, bạn có thể lựa chọn dịch vụ này.

Bảng giá website bán hàng tại Minh Dương Web

Bài viết trên đã chia sẻ về giá website bán hàng cũng như dịch vụ thiết kế website bán hàng của chúng tôi. Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích về mức giá để bạn có thể tham khảo và đưa ra quyết định đúng đắn. Nếu bạn cần tư vấn thêm về mức giá tại MD web, vui lòng truy cập mdweb.vn để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

>>> Xem Thêm: Dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài cam kết doanh thu, tiết kiệm chi phí