Hiện nay, việc cài đặt DMCA cho website rất phổ biến và được nhiều seoer sử dụng. Cùng với đó, các website bị báo cáo DMCA cũng diễn ra khá nhiều khiến cho ngừoi dùng cảm thấy lo lắng. Việc bị đánh bản quyền khiến cho website của bạn mất đi số lượng truy cập khá lớn, gây trở ngại cho hoạt động SEO và Marketing sau này. Vậy DMCA là gì? Cách thức kháng cáo DMCA như thế nào? Hãy cùng Minh Dương web tìm hiểu nhé!

DMCA là gì? 

DMCA hay còn gọi là Digital Millennium Copyright Act có nghĩa là đạo luật bản quyền kỹ thuật số thiên niên kỷ của Hoa kỳ. Đây là một chương trình nhằm bảo vệ quyền lợi của người dùng trên các thông tin kỹ thuật số. Thông qua DMCA bạn có thể báo cáo các vấn đề về sao chép nội dung một cách hiệu quả nhất. Khi bị báo cáo DMCA có nghĩa là website của bạn đang copy một số các nội dung đến từ website khác mà không được sự cho phép của tác giả. 

kháng cáo dmca

Làm thế nào để biết website của bạn đang bị báo cáo DMCA 

Khi website của bạn bị báo cáo DMCA google sẽ gửi thông báo cho bạn qua email và bạn sẽ nhận được thông tin rằng link bài viết của bạn đã bị xóa. Để nhận được thông báo này bạn cần cài đặt Google Search Console cho website vào mail. Đây là một công cụ miễn phí của Google giúp cung cấp đầy đủ những thông tin và báo cáo cho bạn về quyền chủ sở hữu cũng như các thông tin quan trọng của website của bạn. 

Hướng dẫn cách viết content tránh bị phạt DMCA 

Để nội dung trên website của bạn tránh bị phạt về trùng lặp nội dung, bạn có thể thực hiện bằng các bước sau: 

  • Thực hiện thêm bớt nhiều từ đồng nghĩa, chèn thêm nhiều câu văn phù hợp cho bài biết mà bạn đã tham khảo. 
  • Sắp xếp lại nôi dung và thông tin từ bài viết để tránh bị trùng lặp nội dung
  • Viết thêm nhiều thẻ H2, H3… theo nội dung và nhu cầu sử dụng nhằm hạn chế tình trạng nội dung của bạn bị trùng lặp so với những website khác. 

Khi tiến hành hoàn thiện bài viết bạn có thể kiểm tra lại đạo văn lần cuối để xác định chính xác rằng bài viết của mình là duy nhất và không trùng lặp nội dung với những website khác. 

Hướng dẫn kháng cáo DMCA cho website của bạn 

Hãy cùng Minh Dương web tìm hiểu cách thức kháng cáo DMCA qua những bước cơ bản sau: 

Bước 1: Truy cập vào mục phản đối DMCA trong thông báo về việc vi phạm DMCA của bạn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể truy cập vào google search console để tiến hành gửi kháng cáo. 

Bước 2: Cung cấp các nội dung, thông tin cần thiết để kháng cáo DMCA 

Bước 3: Bấm chọn gửi và đợi phàn hồi của Google thông qua địa chỉ Email 

Bước 4: Theo dõi các thông tin và phản hồi qua Email 

Bước 5: Kiểm tra lại index sau khi nhận Email phản hồi và khôi phục lại link bài viết đã xóa

hướng dẫn cách kháng cáo dmca

Một số lưu ý khi kháng cáo DMCA 

Để kháng cáo DMCA thành công bạn cần phải lưu ý đến một số điểm sau:

  • Cung cấp đầy đủ thông tin theo yêu cầu đến từ hệ thống. Bạn cần phải cung cấp đầy đủ những thông tin về bản quyền, thông tin về tác giả nhằm chứng minh các nội dung của bài viết là do bạn thực hiện. Từ đó Google mới có thể xử lý mọi khiếu nại trong thời gian ngắn nhất khi đã có đầy đủ thông tin bản quyền. 
  • Khi hoàn thành kháng cáo DMCA, bạn nên chờ thêm một thời gian để nhận được mail phản hồi từ hệ thống. Nếu thông tin gửi không rõ ràng hệ thống sẽ không thể thực hiện việc kháng cáo cho bạn. 
  • Nên đăng ký bản quyền DMCA để các nội dung trên Website của bạn được bảo vệ và tránh các đối thủ chơi xấu. 

>>> Xem Thêm: Dịch vụ seo tổng thể hiệu quả, tăng tương tác cho thương hiệu của bạn 

Nội dung mẫu gửi kháng cáo DMCA trên Google 

Khi thực hiện kháng cáo DMCA bạn có thể thực hiện theo mẫu sau:

Mẫu nội dung kháng cáo bằng tiếng Việt

Gửi Google,

Tôi tên là ………., là người đại diện cho website (tên website của mình)

Địa chỉ công ty của tôi là: Ghi rõ địa chỉ thông tin của công ty.

Tôi đã nhận được thông tin báo cáo rằng bài viết (ghi rõ link bài viết) bị báo cáo là vi phạm bản quyền về nội dung.

Bài viết của chúng tôi bị báo là trùng lặp thông tin so với web của các đối thủ khác. Tôi cam kết rằng các thông tin mà chúng tôi biên soạn là duy nhất, chính thống và không copy từ nguồn khác. Vậy nên nội dung này không thể vi phạm về bản quyền đối với bất kì một website nào.

Rất mong Google Team xem xét và giúp khôi phục lại bài viết cho chúng tôi.

Trân trọng,

Tên người gửi.

Mẫu nội dung kháng cáo bằng tiếng Anh 

Dear Google,

My full name is …….., representing the website (điền thông tin web của mình), owned by Global Online Branding Joint Stock Company.

My company address is: Địa chỉ công ty.

I have received a report that my article contains copyrighted content from another website. Specifically, our article link on the website is: (link bài viết bị báo cáo vi phạm).

Our article is reported to be the same as the content of another website. In addition, I commit that all other content of this article was written by our editorial team so the content does not infringe the copyright of any other website.

We hope Google Team will review again and re-index the article link.

Best regards,

Tên người gửi.

Trên đây là toàn bộ thông tin hướng dẫn kháng cáo DMCA mới nhất. Chúc các bạn thành công và xây dựng website của mình ngày càng phát triển. Nếu bạn còn những thắc mắc hay muốn đóng góp ý kiến hãy để lại bình luận bên dưới để cùng tham khảo nhé!

>>> Xem Thêm: Dịch vụ thiết kế Website bán hàng chuyên nghiệp, giá tốt